Cước phí chuyển mạng giữ số sang Viettel là bao nhiêu?

18/09/2020 - 02:42
429 views

Làm thế nào để chuyển mạng giữ số từ nhà mạng khác sang nhà mạng Viettel, cước khi chuyển mạng là bao nhiêu? Đây là thắc mắc của hầu hết người dùng di động khi chương trình chuyển mạng giữ số được chính thức triển khai. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc trên.

Theo công văn của Bộ Thông Tin và Truyền Thông, từ ngày 16/11/2018 Viettel chính thức triển khai cung cấp dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số cho khách hàng.Theo Bộ TT-TT, dịch vụ này được triển khai được kỹ vọng sẽ đem lại nhiều lợi ích cho thị trường viễn thông, doanh nghiệp viễn thông, thuê bao di động và đáp ứng mục tiêu quản lý của cơ quan quản lý nhà nước.

Là 1 trong 3 nhà mạng lớn nhất, Viettel luôn đi đầu trong các dịch vụ mang đến ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng như sự đa dạng của các các gói cước 3G/4G Viettel, thường xuyên triển khai các chương trình khuyến mãi tiện ích cho tất cả thuê bao di động trả trước hay trả sau.

Đại diện nhà mạng Viettel cho biết, có 4 cách hỗ trợ chuyển đổi từ một nhà mạng khác sang nhà mạng Viettel cho khách hàng.

Cách 1: gọi trực tiếp đến tổng đài hỗ trợ số 18008098.

Cách 2: truy cập trực tiếp vào ứng dụng My Viettel.

Cách 3: truy cập trực tuyến thông qua địa chỉ website viettel.vn/chuyenmanggiuso.

Cách 4: đi đến trực tiếp cửa hàng hoặc trung tâm giao dịch Viettel trên toàn quốc.

Cước phí cho một lần chuyển đổi mạng là 60.000 đồng, bao gồm cả sim. Cước phí này chỉ phải trả một lần cho nhà mạng chuyển đến, tức là nhà mạng Viettel. Đồng thời khách hàng sẽ được chuyển đổi nhà mạng giữ nguyên số thuê bao đang sử dụng, không hạn chế số lần, mỗi lần chuyển đổi phải cách nhau tối thiểu 90 ngày.

Bên cạnh đó, để tiến hành chuyển đổi từ mạng khác sang Viettel nhưng vẫn nguyên số thuê bao như trước bạn cần đáp ứng một số điều kiện như: thông tin rõ ràng, chính xác, không có khiếu nại tranh chấp, không vi phạm các điều cấm theo luật, không vi phạm các điều khoản về sử dụng dịch vụ đề ra từ nhà mạng.

Một số thông tin cần lưu ý khi chuyển mạng giữ số sang Viettel:
Dịch vụ chuyển mạng giữ số chỉ giữ nguyên số điện thoại đang sử dụng, các dịch vụ GTGT hay dịch vụ Mobile Internet ở nhà mạng cũ sẽ hoàn toàn bị hủy đi. Để có thể tiếp tục trải nghiệm giây phút sử dụng di động thoải mái bạn có thể tiến hành đăng ký các gói cước 3G/4G Viettel theo cú pháp của nhà mạng Viettel.
Bạn cần mất thời gian 45 ngày để hoàn tất các thủ tục ở nhà mạng cũ trước khi chuyển sang Viettel.
Tại thời điểm chuyển mạng thuê bao của bạn còn đang hoạt động 2 chiều.
Thuê bao đăng ký chuyển mạng phải là thuê bao đã đăng ký thông tin chính chủ thành công và hoàn tất các khoản nợ thanh toán cước phí tiêu dùng (thuê bao trả sau).
Sau khi hoàn tất quá trình chuyển đổi nhà mạng sẽ gửi thông báo đến quý khách hàng thông qua dịch vụ SMS xác nhận bạn đã chuyển đổi nhà mạng giữ nguyên số sang Viettel thành công.

Chúc quý khách chuyển mạng giữ số sang mạng Viettel thuận lợi và thành công!

Đăng ký